5 THÁNG BỊ ĐỘT QUỴ DO BỐ RUNG LẮC MẠNH

Bé 5 Tháng Bị Đột Qụy Do Bố Rung Lắc Mạnh ❗️❗️Trên thế giới đã có rất nhiều cảnh báo về hành động rung lắc trẻ sơ sinh. Hậu quả của hành động vô ý thức này có thể làm cho bố mẹ ân hận suốt đời, do di chứng để lại cho bé rất nặng nề. Một vụ tai nạn thương tâm lại tiếp tục xảy ra với bé gái Rymer 5 tháng tuổi đến từ Mỹ sau khi bé bị chính bố dượng Mason Kamrowski bế và rung lắc tại nhà trong lúc mẹ bé đi ra ngoài và nhờ trông bé.

?Mason Kamrowski, 20 tuổi, đã bị kết án tội và bị kết án tù 22 năm vào thứ tư ngày 27 tháng 11 vừa qua.

??Kamrowski trông coi bé Rymer khi mẹ bé đi mua sắm. Khoảng 6:30 chiều hôm đó, Kamrowski vội đưa Brynley đến Bệnh viện Altru cấp cứu. Các bác sĩ cho biết bé gái bị ba cơn đau tim và hai lần đột quỵ trên đường đến bệnh viện, trước khi mất vào ngày hôm sau.

?Nguyên nhân được cho là bé gặp phải hội chứng rung lắc (Shaken Baby Syndrome) khiến não bộ tổn thương và gây ra hàng loạt các tai biến nghiêm trọng như vậy.

?Mắc dù hậu quả của việc rung lắc trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đã được cảnh báo khá nhiều, nhưng vẫn có rất nhiều bậc cha mẹ, người trông trẻ còn thờ ơ và chưa hiểu rõ về tác hại vô cùng nghiêm trọng mà nó có thể để lại cho trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của trẻ. Do cổ bé còn yếu và chưa thể nâng đỡ được phần đầu nên khi có lực tác động mạnh sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng có thể kể đến như trẻ bị xuất huyết não, hôn mê sâu, chấn thương suốt đời như mù, liệt, thậm chí mất mạng.

?Hội chứng rung lắc ở trẻ em xảy ra do thói quen vô ý và thiếu hiểu biết của người lớn khi rung lắc trẻ sơ sinh để dỗ ngủ, tung con lên cao để chọc cho bé vui cười, lay con giận dữ vì trẻ khóc ngằn ngặt cũng dễ dẫn đến hội chứng này.

Bố mẹ nhất định phải chú ý nhé❗️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.