DẠY CON THÀNH NHÂN TRƯỚC KHI THÀNH TÀI

Dạy Con Thành Nhân Trước Khi Thành Tài ?Đã là cha mẹ thì ai ai cũng đều hi vọng con mình lớn lên sẽ trở thành người tài giỏi, thành công, có học thức và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, “Tiên học lễ, Hậu học văn” mục tiêu hàng đầu của giáo dục vẫn là đào tạo nên những đứa trẻ trung thực, tử tế, biết cống hiến và giàu lòng trắc ẩn. Hy vọng bậc phụ huynh chúng ta đừng bỏ quên giá trị đạo đức cốt lõi này.

❗️Dưới đây là những thoái quen tốt giúp hình thành nhân cách trẻ mà cha mẹ nên biết.

? Tập cho các cháu thoái quen chào hỏi người lớn khi ra khỏi nhà. Biết nói cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ và mạnh dạn nhận lỗi khi phạm sai lầm.

? Hình thành tính tự lập, không ỷ lại cho trẻ bằng cách để trẻ tự mình làm vệ sinh cá nhân, dọn dẹp đồ chơi, sách vở sau khi học xong.

? Thường xuyên cho các cháu tham gia các hoạt động ngoại khoá thiện nguyện phù hợp với từng độ tuổi khác nhau để các cháu biết cảm thông, san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

? Trở thành một tấm gương tốt cho con trong cuộc sống bằng những hành động và lời nói đúng đắn, có chừng mực.

?Dạy con trung thực và tôn trọng các giá trị thật. Tránh đẩy con vào các hoàn cảnh khiến con phải nói dối. Đưa ra các hình phạt cụ thể khi con gian lận hoặc nói dối.

?Cuối cùng, gia đình đóng một vai trò rất lớn trong sự hình thành nhân cách của trẻ. Cha mẹ nên tạo cho con một bầu không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Tạo mọi điều kiện cho sự phát triển tích cực về thể chất lẫn tinh thần của con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.