Trầm Cảm Ở Con Trẻ Và Những Điều Cha Mẹ Cần Nên Biết

Trầm Cảm Ở Con Trẻ Và Những Điều Cha Mẹ Cần Nên Biết. Xã hội hiện đại với nhịp sống hối hả, chúng ta dể dàng mắc các bệnh tâm lý như trầm cảm bởi phải chịu những áp lực nặng nề từ công việc,học tập, kinh tế, tình cảm..

Vậy trầm cảm là gì

?Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng, gây ảnh hưởng đến cách cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất của người mắc bệnh.

?‍♂️Hiện nay, số lượng trẻ em mắc bệnh trầm cảm đang không ngừng gia tăng theo từng năm. Do đó, bậc cha mẹ phải trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để phòng bệnh cũng như phát hiện bệnh ở con một cách nhanh chóng, kịp thời nhất có thể.

Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở trẻ

??‍♀️Các nguyên nhân chính gây ra bệnh trầm cảm ở trẻ là: yếu tố di truyền, môi trường sống (khép kín, ít giao tiếp, sống gần gũi với những người mắc bệnh trầm cảm..), áp lực học tập(bị điểm thấp khiến trẻ tự ti, áp lực từ bố mẹ), bị bạo lực học đường(trẻ bị tẩy chay, ăn hiếp ở trường) hoặc các chấn thương tâm lý( tại nạn, cách nuôi dạy bạo lực của bố mẹ, bố mẹ ly hôn, bố mẹ cãi vã hay đánh nhau..)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.