Ý NGHĨA VÀ NGUỒN GỐC 4 LINH VẬT TRONG TỨ LINH

?QUY?

4 LINH VẬT TỨ LINH ?Trong tứ linh, Quy (rùa) là con vật duy nhất có thật trong tự nhiên, đây là loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và thân hình rắn chắn. Rùa nổi tiếng với tinh thần thanh cao thoát tục, có thể sống được một thời gian dài mà không cần tới thức ăn.
Rùa tượng trưng cho sự trường tồn bất diệt, là biểu tượng của sự vững chắc, bền bỉ của sự sống và cả trong công danh sự nghiệp.

4 LINH VẬT TỨ LINH ?Trong phong thủy, rùa được xem sự hội tụ của trời đất âm dương. Bụng rùa bằng tượng trưng cho mặt đất, mai khum vòm tượng trưng cho vòng trời.

?PHỤNG?

Phượng Hoàng (Phụng)- Chúa tể của các loài Chim, là linh vật cuối cuồi trong tứ linh. Bắt nguồn từ nên văn hóa cổ của Trung Hoa, đây được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim. Phượng Hoàng là một trong những linh vật tối cao được sánh ngang với Long (rồng) , tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương và ẩn chứa cả một sức mạnh huyền bí.

?Người xưa cho rằng Phượng Hoàng đem đến điều may mắn, là biểu tượng của niềm tin,hạnh phúc, sự bất tử và trí tuệ.

4 LINH VẬT TỨ LINH

❗️Tứ linh thú và những sức mạnh huyền bí của chúng vốn được tạo ra từ niềm tin tín ngưỡng gắn liền với những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt ta từ xưa đế nay.
Để cầu may và đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống bạn có thể sử dụng các vật phấm điêu khắc hoặc mang họa tiết của Thú linh. Tuy nhiên, phải đặt ở những nơi đúng phong thuỷ và ở những nơi sạch sẽ tôn nghiêm trong nhà như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc để thể hiện sự tôn trọng. Tránh đặt hình tượng Tứ Linh vào phòng ngủ hay phòng có trẻ em vì sẽ khiến trẻ em sợ hãi, ngủ không ngon giấc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.