???PHONG THUỶ NHÀ BẾP???

?Đối với phong thủy nhà ở thì khu vực bếp vô cùng quan trọng vì không đơn thuần là nơi nấu nướng, nhà bếp còn là nguồn lương thực, có ý nghĩa đại diện cho tài vận của gia chủ. Do đó, vị trí nhà bếp thường được tính toán kĩ lưỡng vì nếu gia chủ không biết mà đặt bếp ở một vị trí cấm kị sẽ ánh hướng lớn đến sức khỏe và vận may tài lộc của cả gia đình.

‼️Dưới đây là một số lưu ý về vị trí nhà bếp mà bạn nên biết‼️

1️⃣. Vị trí của bếp( tọa bếp) là vô cùng quan trọng, bếp thuộc hỏa, vốn kị nước. Do đó không nên đặt bếp ở những nói gần vòi nước, bệ chứa nước. Ngoài ra nên kiêng kị đặt bếp ở nơi trung tâm nhà ở, vì trung tâm nhà thường cần yên tĩnh, sạch sẽ, hấp thu năng lượng tích cực không nên để bị ám mùi thức ăn từ bếp nấu.

2️⃣. Không được đặt bếp ở đối diện cửa chính, đường đi và cả nhà vệ sinh vì trong quan niệm phong thủy, bếp nấu ăn là nơi nuôi dưỡng con người , vì vậy không được để những luồng khí từ bên ngoài sộc thẳng vào bếp. Còn đối với nhà vệ sinh, đây được xem là nơi dơ bẩn, có nhiều vi khuẩn nên kiêng kị đặt bếp đối diện vì sẽ sẽ khiến bệnh tận đi vào người qua đường ăn uống, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và các thành viên khác trong nhà.

3️⃣. Bếp và phòng ngủ không được đối diện nhau vì bếp là nơi nấu nướng oi nóng, sẽ khiến người ngủ trong phòng ngủ không ngon, bí bách,dể sinh bệnh.

4️⃣. Không được để khoảng trống phía sau khoang bếp, khiến căn bếp không có chỗ dựa, điều này giống như việc gia đình không ổn định, không vững chắc, dể sa sút. Ngoài ra còn kị chĩa góc nhọn vào bếp vì sẽ dể gây ra tổn thất cho gia chủ, ảnh hướng sức khỏe mọi người trong nhà.

5️⃣. Vị trí đặt bếp nấu tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc của ngôi nhà do đó phải được đặt ở một nơi vững chắc, không nên đặt dưới sà ngang, không đặt ở giữa nhà bếp, không đặt ở trước cửa sổ luôn mở.

6️⃣. Sự ngăn nắp, vệ sinh và cách trang trí nhà bếp là một trong những yếu tố không thể bỏ qua để bếp có phong thủy đẹp. Phải luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nhà bếp ẩm mốc bốc mùi vì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bày biện trong nhà bếp cũng nên lưu ý dao, kéo, đồ sắt nhọn để nơi an toàn trẻ em khó với tới, tủ lạnh thì không được để đối diện với bếp để tránh tiêu hao tài lộc.

⚠️⚠️Phong thủy nhà ở và vận mệnh của mọi người gắn bó chặt chẽ với nhau. Nên lưu ý để tránh phạm phải những điều tối kị, ảnh hướng xấu đến sức khỏe, tài lộc và sự hoà hợp của mọi người trong gia đình.
#phongthuy
#chiase
#dichly
#kinhdich
#bandabietchua
#nhabep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.