Phong Thủy Sân Vườn

Phong Thủy Sân Vườn  ?Sân vườn đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc nhà ở, ngoài việc giúp ngôi nhà có một tổng thể hài hòa, thoáng đãng, gần gũi với tự nhiên thì một sân vườn có phong thủy tốt còn có thể tạo ra những nguồn năng lượng tích cực xung quanh nhà, đem lại may mắn, sức khỏe và cả tài lộc cho gia chủ.

?Ngược lại, một sân vườn với phong thủy xấu, không cân đối sẽ khiến ngôi nhà của bạn thiếu sinh khí, trở nên ngột ngạt tù túng. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy sân vườn mà bạn nên biết❗️

?Nhằm cân bằng không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, một khu vườn được xây dựng phía trước như khoảng trung gian quy tụ và cải thiện sinh khí trước khi vào nhà. Lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không quân bình luồng khí ở mọi điểm, lối đi nên thiết kế uốn lượn tạo cảm giác thư thái, mềm dẻo không cứng nhắc. Không đặt tấm đá lót đường hướng trực tiếp vào cửa chính. Bên cạnh có thể trải thảm cỏ hoặc trồng hai hàng hoa hai bên để tô điểm sân vườn. Hướng lối vào và loại khí nhận được ở mỗi phương có một tính chất khác nhau.

?Hàng rào nên để xa ngôi nhà và không được cao hơn ngôi nhà vì sẽ mang lại sự cân đối về năng lượng .Hành lang ngoài trời và sân thượng nên trang trí thêm cây dây leo và các giỏ hoa treo để lấp đi khoảng trống, mang lại tài vận❗️

Nên áp dụng nguyên tắc Tứ Linh để bố trí bố cục toàn diện dựa vào phong thủy theo hướng:

?Phía trước: Không gian cảnh quan phải quang đãng, có thể thiết kế dòng nước chảy nhẹ hoặc hòn non bộ để tạo sinh khí.

?Bên trái: Bố trí đá phong thủy và cây cối um tùm để trấn Bạch Hổ.

?Bên phải: Bố trí bằng phẳng để hàng phục Mãnh Hổ. Không để mô tơ hay các loại máy có tính động, chẳng hạn như máy giặt, vì sẽ tạo ra âm thanh và sân nhà không được yên tĩnh.Không xây nhà vệ sinh hay nhà kho ở chỗ này vì sẽ không may mắn cho cả gia đình.

?Phía sau: Cần vật liệu kiên cố, vững chắc như đá tảng, tre, cây cổ thụ, cây to làm điểm tựa, Tránh trồng cây to trước sân nhà. Cây to trước sân nhà sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Hơn nữa, quá nhiều lá rụng không chỉ khổ về chuyện quét dọn mà còn dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong nhà cũng như thẩm mỹ của sân nhà.

?Lưu ý không trồng những cây mang điềm xấu trong sân nhà như: cây hạnh đào, cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách vì theo dân gian những cây này thường mang ý nghĩa không tốt lành. Bạn có thể đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân để giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình, nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

♥️Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho mọi người nhiều kiến thức phong thuỷ ích. Chúc mọi người một buổi tối tốt lành, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc bên gia đình?????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.