Trận Đồ Bát Quái

LÀNG BÁT QUÁI GIA CÁT- TRUNG QUỐC ĐỆ NHẤT KÌ THÔN

Trận Đồ Bát Quái ?Làng Bát Quái Gia Cát nằm ở phía Tây thành phố Lan Khê, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là ngôi làng nổi tiếng với lối kiến trúc kì lạ và huyền bí như trận đồ bát quái, được thiết kế và xây dựng bởi người cháu đời thứ 28 của Gia Cát Lượng, Gia Cát Đại Sư.

?Ông đã lấy hồ Chuông mang hình ảnh thái cực với hai nửa âm dương làm trung tâm của làng, nối với tám con ngỏ nhỏ hướng ra bên ngoài tạo thành tám cung Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, tương ứng tạo thành bát quái. Xung quanh ngôi làng còn được bao bọc bởi tám ngọn núi nhỏ hình thành “ ngoại bát quái” bao bọc lấy làng.

 

⚠️Bên cạnh đó, người trong làng còn áo dụng phong cách Tứ hợp viện trong xây dựng nhà cửa, tức là bốn mặt đóng kín, phía trước cao hơn phía sau. Như vậy mỗi lần trời mưa nước sẽ tập trung lại giữa sân mang ý nghĩa tài lộc may mắn tích tụ lại trong nhà. Giữa những ngôi nhà trong làng có rất nhiều ngõ ngách quanh co thể hiện tính cách của bát trận đồ, vào dể khó ra. Vì vậy mà khách đến thăm làng thường được khuyên nên mang theo la bàn.

?⚫️Chính lối kiến trúc có phần “ kì lạ” này đã khiến làng có được phòng tuyết quân sự vững chắc trong quá khứ. Trong suốt thời loạn, chỉ có duy nhất một lần bị máy bay Nhật ném bom trúng một phòng trong thôn.

?Ngoài lối kiến trúc độc đáo thì làng Bát Quái còn nổi tiếng với những phong tục tập quán đặc biệt. Vào năm 1996, làng được hội đồng nhà nước Trung Hoa công nhận là khu di tích lịch sử – văn hóa quan trọng của quốc gia. Đây ắt hẳn là nơi mà bất cứ ai có niềm yêu thích và mong muốn tìm hiểu nền khoa học phương Đông huyền bí đều phải ghé qua ít nhất 1 lần❗️❗️❗️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.