Vị Trí Đặt Cầu Thang Chiêu Tài

Vị Trí Đặt Cầu Thang Chiêu Tài ?Cầu thang đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Ngoài tác dụng kết nối các tầng của ngôi nhà, một cầu thang có vị trí “tốt” phải đáp ứng được các yêu cầu như thuận tiện trong di chuyển, an toàn, tạo được tổng thể thống nhất với nội thất ngôi nhà, tính thẩm mĩ cao và đặc biệt là phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy.

?Trong phong thủy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí trong nhà, nếu được sử dụng đúng cách sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt lưu thông khắp căn nhà, mang lại vượng khí, sức khỏe và cả lộc tài cho gia chủ.

Dưới đây là các vấn đề cần quan tâm khi thiết kế cầu thang cho ngôi nhà mà bạn nên biết❗️❗️❗️

?Đối với các ngôi nhà có hình dạng vuông vắn, kích thước chiều ngang không quá chênh lệch với chiều sâu thì các gia chủ có rất nhiều cách để đặt cầu thang, có thể đặt bên trái hay bên phải ngôi nhà, nhưng thường sẽ bố trí ở giáp phòng khách (đối diện phòng khách hay bên cạnh phòng khách).Để cho tiện nghi nhất thì gia chủ nên đặt cầu thang ở vị trí khá trung gian (đối diện phòng khách và giữa phòng ngủ, phòng bếp).

?Có nhiều gia đình vì không biết nên thiết kế cầu thang ở đâu mà cứ kết hợp cùng phòng khách, đây không phải là ý hay vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động tiếp khách, khá bất tiện khi có nhiều sự di chuyển tại đây.

Không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời. Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

❗️Tránh đặt vị trí cầu thang từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Cũng không nên đặt nhà vệ sinh ngay dưới cầu thang vì sẽ đem những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh đến các tầng.

?Về hình dạng, Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

⚠️Cầu thang không nên bị đứt đoạn hoặc cắt góc, có nhiều gia đình vì bị giới hạn diện tích mà xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

?Số bậc cầu thang cũng có ý nghĩa rất quan trọng, Số bậc của cầu thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới bậc cuối cùng và bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kì bốn bậc “sinh, lão, bệnh, tử” từ đó người ta đã tính được rằng số bậc = 4n+1 vậy nên số bậc là các số lẻ 17,19, 21,23,… Các bạn nên vận dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy để mang đến vận may cho gia đình, tránh những rủi ro hiểm họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.