Cách Xác Định Hướng Nhà

Cách Xác Định Hướng Nhà. Nếu quan tâm về phong thủy, các bạn sẽ có nhiều dịp nghe đến các câu nói đại ý như bếp để hướng này thì phát vận, giường ngủ để hướng kia thì an giấc, … rồi bàn thờ phải quay về hướng nọ mới được hưởng phúc. Ngoài ra, các bạn có thể cũng nghe đến các câu kiểu như phòng khách nên tọa hướng này, két sắt tọa hướng kia… Ở đây, chúng ta thấy hai khái niệm thường gặp là Tọa và Hướng. Vậy, Tọa và Hướng là gì? Vai trò của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi bàn luận trong bài viết này.

Đầu tiên, ta cần phải nắm rõ thế nào là Tọa, thế nào là Hướng.

Ta đứng ở một vị trí, thì nơi ta đứng gọi là tọa, lấy ta làm tâm thì các trục trước mặt, sau lưng, trái phải ta là hướng. Cụ thể hơn, nếu ta đứng nhìn về phía Nam, thì nơi ta đứng là Tọa, trục trước mặt ta là hướng Nam, sau lưng ta là hướng Bắc…

Trong một căn nhà, tâm căn nhà làm chuẩn, từ tâm nhà, ta kẻ 2 trục chính theo các hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc), lại kẻ thêm 2 trục phụ là các hướng bàng (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Đông Nam)… như vậy, ta đã chia nhà thành các vùng là các góc 45 độ, mỗi vùng này phong thủy đều có đặt tên. Khi xét một gian phòng nào đó, ở vùng nào thì ta gọi là tọa ở vùng đấy.

Tiếp đến, vai trò của Hướng và Tọa ra sao?

Trong Phong Thủy, hướng nhà, hướng cửa rất quan trọng. Hướng cửa gọi là Khí Khẩu, Khai Môn. Gọi như thế là vì mọi đường khí tốt, xấu đều theo cửa vào nhà. Khí thì có tốt, xấu như khí sinh, khí tử, khí sát, khí ố, khí tà… Hướng cửa có đôi lúc trùng hướng nhà, có khi không trùng. Nhưng ta sẽ quan trọng hướng cửa hơn vì nó ảnh hưởng tới khí vào trong căn nhà. Nhưng khi khí vào trong nhà rồi thì khí không còn quan trọng nữa. mà tọa mới là quan trọng

Tại sao lại như vây?

Khi xét hướng bếp, phòng ngủ, bàn làm viêc… là chúng ta chỉ xét chung chung tính chất của nó. Giả dụ nếu bếp nhìn ra hướng Bắc, như vậy, cách bếp 400m cũng là hướng Bắc, mà vị trí bếp ở đây với ở 400 mét phía kia thì không thể giống nhau được. Hơn nữa, nếu để hố gas ngay dưới bếp, thì ở vị trí 400m kia cũng không ảnh hưởng gì, chỉ nơi bếp hiện tại mới bị ảnh hưởng.

Từ đó, ta thấy, Hướng và Tọa rõ ràng khác nhau. Hướng chỉ là nơi ta nhìn ra để định hình phương vị, còn tọa là nơi chúng ta trực tiếp bố trí. Trong phong thủy, hướng không quan trọng, vị trí tọa lạc mới là quan trọng vì nó có sự tương tác giữa vật phẩm mình đặt với cái nơi nó được đật lên.

Bất cứ vật gì trên đời này đều có vùng ảnh hưởng khác nhau. Vậy đặt phòng tọa ở vị trí nào trong nhà cũng có sự tác động qua lại khác nhau. Do đó, vật tọa ở đâu thì sẽ ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng của nơi đó.

Chọn Hướng và Tọa khi nào?

Tỷ như ta hay nghe thầy bói khuyên chọn bếp nên lấy theo tuổi vợ vì người vợ hay thực hiện nấu nướng. Đây là một điều sai. Bếp là để nấu thức ăn, người nam hay nữ nấu không quan trọng, mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.