Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi

Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi. Trên cõi đời này cái gì muốn tồn tại được, thì nó phải hợp với tự nhiên. Với quy luật tạo hóa, Vũ Trụ, phong thủy cũng vậy, không ngoại lệ.

Khi cất nhà người ta thường hay quan tâm tới hướng cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ… Xem phong thủy cho một căn nhà, hướng cửa là quan trọng nhất, vì nó là khí khẩu, luồng khí đi từ cửa vào nhà, sinh khí hay sát khí đều từ đó mà vào bên trong căn nhà. Có tụ được khí tốt hay không cũng từ đó mà ra.

Nhưng khi vào bên trong căn nhà rồi, thì hướng không còn quan trọng nữa, mà tọa mới là quan trọng. Tại sao?

Tôi để ở dưới bếp đinh thì người đứng nấu có đứng nấu được không? Và tôi để những thứ đó cách bếp 200m thì có ảnh hưởng gì không? Xin thưa là không có tác dụng gì hết, vậy nói lên đều gì? Nói lên tọa quan trọng hơn hướng, khi mình đặt bếp tọa ở đâu, thì giữa bếp với phương vị đó sẽ có tác dụng qua lại, chứ hướng xa tít 2m, 200, 2000km thì có tác dụng gì.

Ví như các bạn đứng ngây ổ kiến thì sẽ bị cắn, còn ổ kiến cách nơi bạn đứng 20m thì nó có cắn bạn được không?

Tại sao các Thầy phong thủy quan trọng hướng bếp, hướng giường ngủ… Là vì họ tin vào sách của Trung Quốc. Sách TQ nó vi diệu và uyên thâm hơn sách của các nên trên thới giới một chỗ là chỉ viết chứ không giải thích tại sao nó như vậy. Ai muốn hiểu sao thì hiểu hiểu, hiểu con gà, con vịt đều được hết, nếu hiểu con rắn thì càng tốt.

Trên thế giới này ai cũng sợ cái Thâm của TQ, tôi không ngoại lệ. Nên việc tôi đọc sách của TQ thì phải biết cái nào đúng cái nào sai mà ứng dụng, chứ không phải sách viết cái gì nghe theo cái đó, giống như ra đường ai nói gì cung tin theo thì không được.

Khi nói một vấn đề nào đó, thì mình phải chứng minh được, thì mới là khoa học, chân lý. Còn nói mà chứng minh không được, thì đó là sự chiêm nghiệm, mà đã là chiêm nghiệm thì có lúc đúng, lúc sai, lúc không biết tại sao