Phong Thủy Bàn Thờ Chuẩn

Phong Thủy Bàn Thờ Chuẩn. Thờ cúng là tập tục có từ rất lâu đời của người Việt. Nó thể hiện tính nhân văn, uống nước nhớ nguồn, và văn hóa tâm linh của dân tộc.

Do tính chất đa dân tộc nên phong tục thờ cúng của nước ta cũng đa dạng. Có vùng chỉ thờ ông bà tổ tiên, có vùng thờ thêm các vị chức sắc tôn giáo, các thánh nhân… có nơi thờ mẫu, có nơi thờ trời, có nơi thờ thần, linh vật… Nhưng tựu chung lại, tất cả đều cần phải có bàn thờ.

Bàn thờ trong phong thủy nói chung, bất kể thờ cúng gì cũng đều phải đặt nơi trang trọng trong nhà. Nơi thờ cúng cần yên tĩnh, tránh gần những nơi xú uế như nhà vệ sinh, phòng rác… tránh gần những nơi trần tục sinh hoạt vợ chồng… Bàn thờ cũng nên để ở nơi thoáng mát, không khí lưu thông, tránh bụi bẩn, ẩm mốc…

Phong Thủy Bàn Thờ Chuẩn
Phong Thủy Bàn Thờ Chuẩn

Để có được một phòng thờ chỉnh chu, hợp phong thủy là vấn đề rất khó khăn với nhiều gia chủ. Bởi lẽ bố trí nhà cửa, phòng ốc đã khó, thêm không gian cho phòng thờ mà không phạm gì lại còn khó hơn.

Xét trên khía cạnh phong thủy chuyên sâu, bàn thờ, phòng thờ kỵ nhất là đặt trên phương vị Quỷ Môn. Quỷ Môn là nơi khai thông chuyện xấu, bất trắc, tai nạn,.. nếu bàn thờ đặt vào đó sẽ có rất nhiều điều không tốt. Khi xem phong thủy bàn thờ, bạn nên để ý kỹ điều này và yêu cầu thầy Phong Thủy giải quyết thật tốt chuyện không phạm Quỷ Môn.